QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG

  25/03/2016

Công ty bán đấu giá tài sản Năm Châu là doanh nghiệp được thành lập với ngành nghề chính là bán đấu giá tài sản. Do ý thức được tầm quan trọng của công việc bán đấu giá tài sản, nên ngay từ khi thành lập Công ty đã tập trung đào tạo nhân lực chính quy, đầu tư thiết bị hiện đại, đồng bộ để hỗ trợ cho công việc.

Trong quá trình hoạt động Công ty luôn chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các quy định của nghị định số 17/2010/NĐ-CP ngày 04/3/2010 của Chính phủ về bán đấu giá tài sản và pháp luật có liên quan, cụ thể:

Việc bán đấu giá tài sản luôn được thực hiện theo nguyên tắc công khai, liên tục, khách quan, trung thực, bình đẳng, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các bên tham gia.

Mọi cuộc bán đấu giá đều do đấu giá viên của Công ty điều hành theo đúng trình tự, thủ tục bán đấu giá

Trong quá trình bán đấu giá tài sản, Công ty luôn tuân thủ nghiêm túc quy định tại điều 18 và các quy định tại Chương 4 Nghị định 17/2010/NĐ-CP, như; ký hợp đồng, niêm yết công khai, ban hành thông báo và quy chế bán đấu giá, hình thức bán đấu giá, trình tự tiến hành cuộc bán đấu giá, phí, chi phí bán đấu giá…

Việc thu phí  tham gia đấu giá và phí dịch vụ bán đấu giá được Công ty thực hiện đúng theo quy định tại Thông tư số 03/2012/TT-BTC ngày 05/01/2012 và Thông tư số 48/2012/TT-BTC ngày 16/3/2012 của Bộ Tài chính;

Kết quả bán đấu giá tài sản: Công ty bán đấu giá tài sản Năm Châu đã ký hợp đồng và thực hiện thành công hàng trăm phiên bán đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể , Công ty đã ký kết hợp đồng thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất với các đơn vị: Trung tâm Phát triển quỹ đất Thanh Hóa, UBND thành phố Thanh Hóa, UBND các huyện: Quảng Xương, Tĩnh Gia, Hoằng Hóa, Bá Thước, Quan Hóa, Ngọc Lặc, Hậu Lộc ... Kết quả từ hoạt động bán đấu giá quyền sử dụng đất là đã thu về cho ngân sách Nhà nước gần 1.000 tỷ đồng, trong đó tiền chênh lệch giữa giá khởi điểm và giá trúng đấu giá của tài sản lên đến hơn 22 tỷ đồng.

Mặc dù ngành nghề Bán đấu giá tài sản mới được xã hội hóa, nhưng do ý thức được đặc thù nghề nghiệp, nên ngay từ đầu Ban lãnh đạo Công ty bán đấu giá tài sản Năm Châu đã nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật để triển khai theo đúng quy định; đồng thời Công ty cũng thường xuyên cập nhật những phát sinh trong thực tế để báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của các cơ quan chức năng khi có vấn đề mới phát sinh mà pháp luật chưa quy định rõ. Vì vậy, sau  gần 04 năm triển khai hoạt động Công ty đã từng bước trưởng thành vững vàng trong chuyên môn và chưa nhận được sự khiếu nại, thắc mắc nào của khách hàng về việc bán đấu giá tài sản.

 

Bình luận

Tin tức mới

Nhân Sự

Nhân Sự

Với gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực luật sư, hiện ông Lâm là Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật Năm Châu; Ủy viên TW MTTQ tỉnh Thanh Hóa; Năm 2011, khi nhà nước cho phép hoạt động trong lĩnh vực bán đấu giá tài sản, ô

Đăng ký nhận thông báo bán Đấu giá qua Email

Vui lòng để lại thông tin cho chúng tôi.

Fanpage