24 triệu USD cho viên kim cương xanh lớn nhất thế giới

  11/04/2016

Viên kim cương xanh không tì vết lớn nhất trong thế giới đã được bán với giá 23,79 triệu USD trong phiên đấu giá ngày 14/5 tại nhà đấu giá Christie's ở Geneva, Thụy Sĩ.

Viên kim cương xanh không tì vết lớn nhất trong thế giới đã được bán với giá 23,79 triệu USD trong phiên đấu giá ngày 14/5 tại nhà đấu giá Christie's ở Geneva, Thụy Sĩ.

Viên kim cương xanh, được biết đến với tên gọi giản đơn The Blue có trọng lượng 13,22 cara, đã thuộc về hãng kinh doanh nữ trang Harry Winston của Mỹ. Harry Winston dự định đặt lại tên Winston Blue cho viên đá có hình quả lê này.

Theo đánh giá của nhà đấu giá Christie's, viên Winston Blue có mức độ xanh sặc sỡ đặc biệt, vốn là mức xếp hạng cao nhất đối với các viên kim cương sắc màu. Đồng thời, Winston Blue cũng lập kỷ lục về mức giá 2 triệu USD/cara đối với kim cương xanh.

Trong phiên đấu giá này, Christie's đã thu về số tiền bán đồ trang sức kỷ lục 154,2 triệu USD, bao gồm cả viên Winston Blue; trong đó, chiếc trâm kim cương của Cartier chế tác năm 1912 đã được mua với giá 17,5 triệu USD, cao gấp 660% so với mức giá lần đầu tiên nó được bán ở Christie's năm 1991, trong khi một viên kim cương không tỳ vết hình quả lê với màu sắc và độ tinh khiết loại D (loại hoàn hảo nhất), trọng lượng 75,97 cara, cũng được bán với giá gần 14,5 triệu USD. 

Số tiền đấu giá trang sức của Christie's trong đêm 14/5 đã vượt qua kỷ lục mà nhà đấu giá Sotheby's thiết lập trước đó với số trang sức trị giá 141,5 triệu USD trong một đêm, bao gồm viên kim cương vàng Graff Vivid Yellow nặng 100,09 cara có giá 16,3 triệu USD.

Sự phổ biến của những viên kim cương sắc màu đang ngày càng gia tăng. Những viên kim cương màu sắc được cho là quý hiếm hơn những viên kim cương trắng và có mức giá/cara cao hơn cả những viên đá không tỳ vết và tinh khiết nhất./.

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận thông báo bán Đấu giá qua Email

Vui lòng để lại thông tin cho chúng tôi.

Fanpage